Cà phê bột loại nào ngon nhất hiện nay

Trong giới những người yêu thích cà phê thì cà phê bột là một loại cà phê được tìm kiếm rất nhiều. Nhưng để tìm ra cà phê bột loại nào ngon nhất thì đây vẫn là câu hỏi mà nhiều người đam mê thức uống này đang muốn tìm lời giải đá.

Cà phê hay còn được gọi là cà phê, một loại thức uống được ủ từ hạt cà phê rang. Ở Việt nam, cà phê là loại thức uống phổ biến được yêu chuộng nhất, dù là người lớn tuổi hay các bạn trẻ. Chạy cùng sự phát triển, cà phê có khá nhiều loại như: cà phê culi, cà phê moka, cà phê capuchino…..Và để tìm ra được cà phê bột loại nào ngon nhất chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé!
Bí quyết chọn cà phê bột loại nào ngon nhất


Thông thường khi được hỏi về cà phê, mọi người đều dựa theo mùi vị, mùi hương và vị đắng đóng lại để đánh giá cafe ngon hay không. Tuỳ thuộc vào khẩu vị vào cảm nhận của mỗi người nên việc, bầu chọn cà phê ngon vẫn gây tranh cãi. Mùi hương thơm nhẹ nhàng thoang thoảng kích thích khứu giác. Mùi vị có khi cảm giác được vị chua có khi lại là vị mặn, nhưng dường như tất cả chỉ là cảm giác lúc ban đầu nhưng sau đó sẽ nhường lại cho vị đắng. Đắng nhẹ nhàng đọng lại trong miệng, một vị đắng nhưng dễ chịu hay vị đắng nhẹ nhưng gắt lâu phai. Tất cả hoà quyện mang lại cảm giác khó quên, dường như không còn đơn giản là một tách cà phê. Tách cà phê hay được ví von là hương vị cuộc sống, vị đắng vị ngọt như thăng trầm trong cuộc đời con người.

Theo bạn, cà phê bột loại nào ngon nhất hiện nay?
Thành ngữ có câu “Chín người mười ý”. Thật khó để xác định cà phê bột loại nào ngon nhất dành chung cho tất cả mọi đối tượng. Ngay với mỗi người, ở vào mỗi giai đoạn tuổi tác khác nhau hoặc tâm trạng mỗi thời điểm. Cũng còn có những thay đổi về khẩu vị. Bởi vậy chính “gu cà phê” của mỗi người vào mỗi thời điểm mới xác nhận được loại nào mang đến sự hứng thú mà gọi đó là “ngon”. Nghe có vẻ phức tạp như vậy. Nhưng trong tổng thể, các chuyên gia vẫn tìm ra điểm chung để chỉ ra đâu là cà phê ngon.

Một ly cà phê nguyên chất ngon nói chung đều có vị đắng chủ đạo. Tùy theo loại cà phê và cách chế biến mà có thêm vị chua thanh. Hoặc để lại hậu vị ngọt dịu xen lẫn. Cà phê là đắng, nhưng vị đắng cà phê thật dễ chịu, làm say đắm lòng người.

Cà phê bột có 5 loại chính: Arabica, Robusta, Moka, Culi, Cherry. Còn tùy vào tỷ lệ phối trộn giữa các dòng cafe với nhau mà có thêm nhiều loại cafe ngon khác. Sau đây là các loại cà phê bột tuyệt hảo

  •        Arabica với vị thơm ngọt, chua nhẹ, hương thơm quyến rũ, ít đắng, caffeine thấp, có hậu vị ngọt.
  •        Robusta với vị đắng đậm, hương thơm nhẹ, caffeine vừa, chát, có hậu vị ngọt.
  •        Arabica_Robusta thành phần gồm 70% Arabica và 30% Robusta.
  •        Culi là cà phê đột biến của các giống cafe, được tách riêng sau khi thu hoạch, sơ chế vì quý hiếm và vì giá thành của nó rất cao.
  •        Moka vị đắng nhẹ xen lẫn chua thanh hài hòa cùng với vị béo và chất dầu trong hạt Moka. Mùi thơm nồng nàn gây ấn tượng và chinh phục. Hậu vị kéo dài, truyền cảm hứng.
  •        Cà phê nguyên chất xay Hảo hạng 1 (Ro-Cu-Mo: Đúng chất) vị chua thanh và mùi thơm quyến rũ, ít đắng, caffeine thấp, tốt cho sức khỏe.
  •        Cà phê xay nguyên chất Hảo hạng 3 (Ro-Cu-Mo: Đậm gu) vị đắng đậm đà thơm ngọt, hương cafe nồng nàn, caffeine vừa.

Thưởng thức cà phê vào buổi sáng sớm, giúp tỉnh táo cùng trò chuyện với đồng nghiệp. Hãy cùng bạn bè, người yêu uống cà phê trong các buổi hẹn ban đêm tĩnh lặng.
Bạn đang muốn tìm kiếm một sản phẩm cà phê thơm ngon và có chất lượng, nhưng không biết nơi nào có thể cung cấp sản phẩm thật sự uy tín? Với quy trình dây chuyền sản xuất kín và được làm từ 100% hạt cà phê, Khesaca Coffee tự hào là một trong những nơi chuyên cung cấp các loại cà phê nguyên chất tại Việt Nam. Hãy để Khesaca phục vụ cuộc sống ẩm thực của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *