Mua cà phê nguyên chất ở đâu ?

Cà phê là một loại thức uống phổ biến với con người Việt Nam đến nỗi các quán nước giải khát cũng được gọi là quán cà phê, dù ở đó còn có các loại thức uống khác. Nói như thế để hiểu rằng, người Việt chuộng cà phê. Nhưng không phải ai cũng biết mua cà phê nguyên chất ở đâu?
Ngoài thị trường hiện nay khoảng 90% là cà phê bẩn, pha tạp hóa chất và hương liệu. Vì vậy khách hàng nên lựa chọn những chỗ bán cà phê uy tín, rang xay đúng cà phê để mua, tránh tiền mất tật mang.

Cà phê nguyên chất – xu thế mới cho lựa chọn cà phê sạch.
Trước đây, người bán có xu hướng pha trộn các loại tạp chất như đậu nành rang, bắp rang… để cà phê đậm hơn, sánh hơn phù hợp với thị hiếu của người Việt. Nhưng cách làm này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng và hơn hết đã đánh mất đi cái hồn của cà phê. Cà phê không phải cứ đậm đen đặc là ngon. Mỗi một loại cà phê có một cách riêng để quyến rũ người thưởng thức. Đi cùng với sự phát triển của thời đại, nhu cầu quan tâm chăm lo cho sức khỏe nâng cao, người tiêu dùng đã có cái nhìn khác và ưa chuộng cà phê nguyên chất hơn, như một cách đánh giá chuyên nghiệp về chất lượng của cà phê.
Nhận thấy sự thay đổi thị hiếu của người tiêu dùng, nhiều công ty, doanh nghiệp đã nhanh chóng cộp mác cà phê nguyên chất cho sản phẩm của mình, dù vẫn sản xuất trên dây chuyền cũ và độn thêm tạp chất. Điều này đánh vào tâm lý những người tiêu dùng thay đổi cách nhìn nhưng không toàn diện. Khó có thể phân biệt các loại cà phê nếu chỉ dựa vào bao bì bên ngoài. Do đó trở thành một người tiêu dùng thông minh, và đặt niềm tin vào một thương hiệu uy tín chính là cách để các tín đồ cà phê trở nên sành điệu hơn bao giờ hết.

Theo kinh nghiệm của những người sành uống cà phê, chỉ một chút hương đã nhận ra được cà phê nguyên chất. Đó là loại cà phê thơm dịu dàng, mùi thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng, không nồng, không hắc. Rót nước sôi vào phin thì bột cà phê nở ra, nước màu nâu nhạt, không đặc sánh lại. Một ly cà phê nguyên chất sẽ mang đến một thang máy hương vị vô cùng quyến rũ. Từ đắng dịu nơi đầu lưỡi, nhẹ lan tỏa khắp rồi lại lưu luyến một hậu vị chua thanh rất đặc biệt. Thêm một chút đường, vài viên đá là đã đong đầy một buổi sáng.

Vậy mua cà phê nguyên chất ở đâu?
Đà Lạt chuyên cung cấp cà phê nguyên chất cho các quán cà phê cao cấp. Đà Lạt luôn tự tin về chất lượng cà phê cũng như giá cả tốt nhất thị trường. Đảm bảo hạt cà phê tại Đà Lạt không có yếu tố gây hại cho sức khỏe và không sử dụng các loại hóa chất. Cà phê của Đà Lạt nguyên chất không pha trộn các loại tạp chất như: đậu rang, bắp rang, cơm cháy rang hay các phụ phẩm khác…

Nếu như bạn chưa tin cậy về sản phẩm cà phê nguyên chất của Đà Lạt, bạn có thể sử dụng những cách thử cà phê thật giả để thử sản phẩm của chúng tôi. Có rất nhiều cách thử, bạn có thể sử dụng một trong số những cách dưới đây.

1.Khối lượng.
Bột cà phê nguyên chất luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột của các loại ngũ cốc khác. Nếu bạn có điều kiện so sánh, bạn cầm trong tay trong 2 bịch 500g, bịch nào chứa cà phê, (hay chưa tỷ lệ bột cà phê nhiều) thì sẽ nhiều và đầy hơn, to hơn, khối lượng bột chứa bên trong nhiều hơn nên chúng ta có cảm tưởng bịch cà phê nguyên chất nhẹ hơn.

2.Độ xốp của bột cà phê
Bột cà phê nguyên chất xốp và nhẹ, có khối lượng riêng tương đối thấp, nên có khuynh hướng nổi lên trên, còn bột của các hạt ngũ cốc khác thì có khối lượng riêng lớn hơn , nên dễ chìm xuống nhanh hơn.

3.Độ ẩm của bột cà phê
Bột cà phê pha tạp, không nguyên chất thì có vẻ ẩm ướt, thậm chí là vón cục khi được tẩm nhiều caramen tạo màu, khác hẳn với bột cà phê thật thì rất khô và tơi xốp.

4.Màu của bột cà phê
Khi rang đến nhiệt độ và thời gian thích hợp…bột cà phê thường có màu nâu đậm. Do thói quen của người tiêu dùng đòi hỏi ly cà phê phải có màu đen, Mặt khác, hạt của các loại đậu nành rang và xay ra bột có màu nâu ngả vàng đục, hoàn toàn không giống với màu nâu đậm của bột cà phê thật.

5.Mùi của bột cà phê
Nhiều người vẫn hay bị lầm lẫn và đánh giá cao mùi của hương liệu hóa học được tẩm vào đậu, bắp bởi vì họ ít khi có dịp ngửi mùi của cà phê bột nguyên chất. Bột đậu nành thường có mùi gắt, hòa quyện với hương liệu bốc lên một mùi thơm nặng nề chứ không dịu dàng như mùi nguyên thủy của cà phê rang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *